Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

Tôn một vật liệu không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa phải không? Nhưng các bạn có đang thắc mắc rốt cuộc tôn là gì? Và ứng dụng của tôn là gì không? Cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

Inox là gì? Ứng dụng của inox trong làm biển quảng cáo

Mica là gì? Vì sao Mica lại được sử dụng nhiều trong làm biển quảng cáo

1. Tôn là gì?

  • Tôn (Tole) là một loại vật liệu được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.Loại vật liệu này có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bền cao, do đó ngày này chúng ta còn dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong các đồ dùng thường ngày như: máy vi tính, các thiết bị điện gia dụng …
  • Tôn được sử dụng trong sản xuất biển quảng cáo là loại tôn mạ kẽm. Tôn mạ kẽm được sử dụng nhiều bởi lớp kẽm sẽ giúp tấm tôn không bị rỉ bởi thực chất tôn là sắt.
Tôn là hợp kim của thép với 1 vài thành phân khác như Kẽm, Nhôm, Silic,…Tôn được phân ra làm nhiều loại như Tôn Lạnh, Tôn Kẽm, Tôn Cách Nhiệt, Tôn Lợp Giả Ngói,Tôn Cán Sóng,..

2. Ưu điểm của tôn

  • Chống ăn mòn do môi trường gây ra: Thành phần Nhôm trong lớp mạ không chỉ có tác dụng làm đẹp. Chúng tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Thành phần Kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi trời mưa hay tôn bị ướt,Kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ phần mép bị cắt hay chỗ trầy xước của tôn.
  • Kháng nhiệt, chống nóng
  • Độ bền cao: Thông thường Tôn có tuổi thọ từ 20-40 năm nếu được thi công đúng kỹ thuật.
  • Đa dạng mẫu mã về kiểu dáng, màu sắc, cấu trúc,… Với nhiều thiết kế độc đáo, mái tôn giúpnâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mang đến vẻ đẹp riêng cho từng công trình.
  • Mái tôn khá mỏng và nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự liên kết cũng như độ bền của từng tấm tôn,vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian lắp đặt.
  • Hiệu quả kinh tế cao nhờ giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người. Tốn ít chi phí vật liệu đi kèm cũng như bảo trì. Chất lượng đảm bảo, không thua kém những loại vật liệu khác.

3. Ứng dụng của tôn trong làm biển quảng cáo

Tôn không chỉ được sử dụng rộng rãi trong đời sống mà còn có ứng dụng vô cùng quan trọng trong việc sản xuất biển quảng cáo. Quảng cáo TLP xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng của tôn trong làm biển quảng cáo như:

  • Làm bộ chữ quảng cáo:

Tôn có độ bền cao nên thường được sử dụng để làm các bộ chữ tòa nhà có kích thước lớn và lắp đặt trên cao như chất liệu alu.

bien quang cao ton - Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

  • Làm nền cho biển: Tôn ít được lựa chọn làm nền biển, chỉ một số ít khách hàng lựa chọn cho nền biển quảng cáo. Như hình dưới đây chúng ta sẽ thấy biển quảng cáo của TLP Group chúng tôi được làm bằng các tấm tôn.

bien quang cao nen ton - Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

4. Một số mẫu biển quảng cáo làm từ tôn

bien hieu nen ton - Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

bien hieu ton - Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

bien nen ton - Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 096 2468 882
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: D04-L34 An Phú Shopvilla, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU