Billboard là gì? Vai trò của billboard trong quảng cáo

Tôi có thể chắc chắn rằng bạn rất hay bắt gặp những tấm biển quảng cáo billboard ngoài trời lớn với nhiều kích thước khác nhau, hình thức trình bày khác nhau, thông điệp cũng như màu sắc khác nhau. Cho dù là ở làng quê, đường núi hay thành phố… bạn đề có thế nhìn thấy nhưng bạn chỉ biết đó là những tấm biển quảng cáo khổng lồ hoặc một thông điệp nào đó.

Mà có một điều là chắc các bạn không biết đó tên gọi là gì? Nó dùng để làm gì? Được làm bằng chất liệu gì? Vấy rốt cuộc billboard là gì? Billboard mang lại những giá trị to lớn nào? Cùng đi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Banner là gì? Cách để thiết kế banner một cách hiệu quả

Bật mí “Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo”

1. Billboard là gì?

Billboard là một dạng biển quảng cáo có tên bắt nguồn từ thuật ngữ “bảng thanh toán” và là không gian quảng cáo lớn ngoài trời được thiết kế để thu hút sự chú ý của người lái xe và người đi bộ.

Quảng cáo Billboard thường được đặt xung quanh các khu vực có mật độ giao thông cao (cả ô tô và đi bộ), bảng quảng cáo có ý nghĩa đơn giản, nổi bật và sáng tạo. Trên thực tế, bộ phận sáng tạo trong bất kỳ công ty quảng cáo nào vẫn đánh giá cao bảng quảng cáo billboard vì đây là cơ hội vàng để làm việc đột phá và hiệu quả hơn.

quang cao ngoai troi e1572687241823 - Billboard là gì? Vai trò của billboard trong quảng cáo

2. Mọi điều bạn cần biết về Billboard

Một số điều về biển quảng cáo billboard cho bạn tham khảo:

 • Kích thước biển quảng cáo billboard rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí và hình thức sử dụng billboard của bạn như thế nào. Tuy nhiên, kích thước điển hình của bảng quảng cáo thông thường là cao 4m và rộng 14m.
 • Trước đây biển quảng cáo được tạo ra bằng cách sử dụng các phần của giấy được dán cùng nhau để tạo thành một hình ảnh. Ngày nay với công nghệ hiện đại hơn cho phép toàn bộ hình ảnh được in trên cùng một mặt phẳng, và có thể được dựng lên rất nhanh chóng và dễ dàng.
 • Khoảng thời gian điển hình cho việc mua bảng quảng cáo là 12 tuần. Vì lý do này, điều quan trọng là các bảng quảng cáo có nội dung thật dễ nhớ và dễ hiểu
 • Bảng quảng cáo kỹ thuật số cho phép thực hiện quảng cáo có thể được cá nhân hoá hoặc đổi chỗ với các quảng cáo sáng tạo khác.
 • Nếu chiến dịch của bạn là một trong nhận thức và xây dựng thương hiệu, quảng cáo billboard là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chuyển tải nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nên tránh các biển quảng cáo.

3. Lợi ích mà quảng cáo Billboard mang lại

 • Có khả năng tác động tới tất cả các đối tượng công chúng
 • Nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Truyền tải thông điệp ở mọi lúc mọi nơi

4. Bước đột phá mới của quảng cáo billroard

 • Ngoài những bảng quảng cáo thông thường, những bảng quảng cáo áp dụng công nghệ 3D đang tạo ra một kỷ nguyên mới cho Billboard.

quang cao ngoai troi e1572688858293 - Billboard là gì? Vai trò của billboard trong quảng cáo

 • Mặc dù có giới hạn về kích thước đối với bảng quảng cáo và các quy tắc phân tâm, các nhà quảng cáo có khả năng thực sự vượt qua giới hạn tạo ra những siêu phẩm đáng kinh ngạc.
 • Trong quá khứ, bảng quảng cáo đã mô phỏng các tai nạn xe hơi, sử dụng khói và các hiệu ứng đặc biệt, và thậm chí có những người thực sự sống trên chúng.
 •  Billboard không đắt hơn nhiều để sản xuất, vì phần lớn chi phí là do thuê không gian.

Trên đây là toàn bộ những gì về quảng cáo billboard mà bạn câng biết. Hy vọng những chia sẻ của Quảng cáo TLP sẽ giúp ích được cho các bạn.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU