Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

Biển quảng cáo là một trong nhưng sản phẩm quảng cáo không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp, công ty,…..hiện nay. Biển quảng cáo giúp nâng cao giá trị nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với những doanh nghiệp. Chính vì vậy việc thiết kế biển quảng cáo sao cho phù hợp và ấn tượng là vô cùng quan trọng.

Ngoài những yếu tố như phông chữ, nội dung, màu sắc,… thì kích thước biển hiệu cũng rất cần sự chuẩn xác. Biển hiệu không chỉ cần đúng kích thước theo quy định của pháp luật mà kích thước làm biển quảng cáo theo phong thủy thì sẽ mang lại may mắn trong kinh doanh cho gia chủ.

Hôm nay lambienquangcao.org sẽ bật mí cho bạn các kích thước làm biển quảng cáo hợp phong thủy cho các doanh nghiệp, công ty.

1. Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế biển quảng cáo

Phong thủy không chỉ cần thiết trong thiết kế nhà ở, mộ trạch mà còn được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công trong kinh doanh.

Phong thủy không phải là mê tín, phong thủy là một bộ môn khoa học. Mà ở đó người ta sẽ căn cứ vào hướng đi của nước. Của gió để tạo ra những không gian hài hòa có lợi cho sức khỏe con người. Cũng như đón lấy những vận khí tốt vào nhà.

Chính vì vậy mà yếu tố phong thủy là rất quan trọng trong kinh doanh, nó giúp cho gia chủ như:

 • Việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, mà nó còn giúp tạo ra sự hào hòa. Mang tài lộc đến với doanh nhân.
 • Biển quảng cáo hợp phong thủy còn giúp tôn lên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Khi nó được thiết kế và đặt đúng chỗ.
 • Kích thước biển quảng cáo đúng phong thủy giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an.
 • Phong thủy được xem là học thuyết về các vấn đề về tạo hóa như gió, nước, địa lý, kích thước, màu sắc…giúp mọi người được ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió.

ngu hanh phong thuy - Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

2. Kích thước biển quảng cáo theo phong thủy như thế nào là chuẩn?

Việc thiết kế biển quảng cáo thì yếu tố kích thước là vô cùng quan trọng, không chỉ vậy việc kích thước biển phù hợp với phong thủy lại càng quan trọng hơn. Vậy kích thước như nào là phù hợp với phong thủy? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Trong kích thước phong thủy mỗi một con số đều mang một ý nghĩa khác nhau. Kích thước của biển quảng cáo có 2 thông số đặc biệt cần quan tâm là ngang và dọc, tiếp đến là tỉ lệ tương quan giữa chiều ngang với chiều dọc vào số âm, dương. Số âm được xác định là những số lẻ, còn số dương là số chẵn.

 • Số âm: 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20…. 88, 100, 102…
 • Số dương: 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13… 89, 101, 103….

Ví dụ: chiều dài 89cm thì chiều rộng 82cm, chiều dài 202cm, chiều rộng là 81cm, ta tuân thủ Âm-Dương cân bằng trong hình học.

 • Ngoài sự liên kết về kích thước với nhau, ta còn có thể quan tâm đến tổng số nét của các từ (trong bảng) hợp với các số tốt như. 21, 23, 24, 25, 31, 32, 33, 35, 37, 39, 41, 45, 47, 48, 52, 57, 61, 63, 65, 67, 68, 81, 83, 85, 86, 87, 88, 91, 93, 95, 96, 97, 98, 101, 103, 105,107, 108…
 • Theo quy luật lấy 80 cộng với lần lượt các số trên để có 1 số đẹp có tổng lớn hơn các số đã cho

lam bien quang cao theo phong thuy 7 - Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

3. Cách đo kích thước bằng thước lỗ ban chuẩn xác nhất

Ngoài ra ta cũng có thể tính kích thước biển quảng cáo phong thủy. Dựa vào chiếc thước lỗ ban quen thuộc trong ngành xây dựng. Cách chọn rất đơn giản ban chỉ việc chọn cung số màu đỏ trên thước lỗ ban cho phù hợp.

kich thuoc bang hieu theo phong thuy - Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

Nếu trong trường hợp bắt buộc mà kích thước 1 chiều ngang hay dọc của bảng hiệu phải là số âm hoặc dương thì chiều ngược lại phải là số dương hoặc âm, chỉ cần cộng trừ 1cm là đã có thể đáp ứng đúng trong vấn đề phong thủy.

3.1. Các kích thước cơ bản của thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban có 3 kích thước như sau:

 • Thước lỗ ban loại 38.8cm: hay còn gọi là Âm Phần dùng để đo kích thước âm trạch. Mỗi loại kích thước nói trên có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt và nó đòi hỏi người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong việc ứng dụng từng loại thước vào thực tế, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn. Để hiểu rõ hơn về công thức tính thước lỗ ban của các loại thước lỗ ban kể trên sao cho hợp
 • Thước lỗ ban loại 42,9cm: hay còn gọi là Dương Trạch dùng để đo kích thước đặc (các chi tiết của nhà những đồ vật nội thất)
 • Thước lỗ ban loại 52,2cm: dùng để đo kích thước rỗng thông thuỷ

3.2. Cách tính kích thước lỗ ban thông dụng

Cách tính kích thước lỗ ban có 2 cách tính thông dụng như sau:

 • Kích thước thông thủy: là khoảng cách của 2 cạnh đối diện nhau, thường được dùng trong kiến trúc công trình, nội thất, xây dựng. Chữ thông thuỷ ở đây được hiểu là khoảng không mà dòng nước có thể di chuyển qua được và không bị cản trở bởi cạnh hay vật cản gì. Trong đo đạc theo thước lỗ ban sẽ dựa vào kích thước của khoảng trống này để tính kích thước thông thuỷ. Trong thiết kế bảng quảng cáo ngoài trời thì kích thước này sẽ được tính là kích thước lọt lòng của bảng, không bao gồm viền 2 bên, trên dưới.
 • Kích thước phủ bì: là kích thước tính từ mép này đến mép cùng bên kia bao gồm cả khung bao. Bao quát tổng thể diện tích được tính, với bảng quảng cáo là tính từ 2 biên xa nhất bao gồm khung bao.

kich thuoc bien theo phong thuy - Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

3.3. Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban

Chắc hẳn bạn đang thắc mác rằng ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban là gì? Vậy bạn hãy tham khảo ý nghĩa của nó ngay dưới đây nhé!

 • Cung Quý Nhân: Gặp cung này gia cảnh được khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, con cái thông minh hiếu thảo. Cách tính = n x L + (0,15 đến 0,065)
 • Cung Hiểm Họa: Gặp cung hiểm hoạ gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu. Cách tính = n x L + (0,07 đến 0,13)
 • Cung Thiên Tai: Gặp cung này coi chừng ốm đau nặng, chết chóc, mất của, vợ chồng sống bất hoà, con cái gặp nạn. Cách tính = n x L + (0,135 đến 0,195)
 • Cung Thiên Tài: Gặp cung thiên tài chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo, gia đạo chí thọ, an vui. Cách tính = n x L + (0,20 đến 0,26)
 • Cung Phúc Lộc: Tại cung phúc lộc chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui. Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)
 • Cung Cô Độc: Cung này gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết. Cách tính = n x L + (0,33 đến 0,39)
 • Cung Thiên Tặc: Gặp cung thiên tặc phải coi chừng bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc. Cách tính = n x L + (0,395 đến 0,455)
 • Cung Tể Tướng: Cung tể tướng tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ. Cách tính = n x L + (0,46 đến 0,52)

kich thuoc bien quang cao theo phong thuy - Bật mí kích thước làm biển quảng cáo chuẩn theo phong thủy

4. Một số lưu ý về kích thước biển quảng cáo theo phong thủy

Biển quảng cáo có kích thước đúng theo phong thủy thì rất tốt nhưng cũng phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hoặc phù hợp với những điều kiện như:

 • Kích thước biển phải phù hợp với hiện trạng của mặt bằng kinh doanh, không nên làm biển quá to hoặc quá nhỏ so với mặt bằng chung.
 • Phải phù hợp với bộ nhận diện chung của thương hiệu.
 • Phải tuân thủ theo đúng kích thước của luật quảng cáo ban hành.
LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 096 2468 882
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: D04-L34 An Phú Shopvilla, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Please follow and like us:
News Reporter
X
MENU