Tư vấn màu sắc làm biển quảng cáo cho gia chủ theo thuật ngũ hành

Phong thủy được xem là yếu tố không thể thiếu được trong việc thiết kế nhà ở, cửa hàng, mồ mả,….Đó cũng là yếu tố không thể thiếu được trong việc lựa chọn màu sắc làm biển quảng cáo.

Trong phong thủy thì sự tương tác của ngũ hành rất quan trọng, vậy nên hôm nay lambienquangcao.org sẽ bật mí cho các bạn cách lựa chọn màu sắc làm biển quảng cáo theo thuật ngũ hành.

1. Ngũ hành trong phong thủy là gì?

Chắc hẳn các bạn ai cũng nghe đến ngũ hành rồi phải không? Nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ được ngũ hành là gì? Ngũ hành có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mỗi người? Hãy cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu nhé!

Ngũ hành là gì?

Sự vận động không ngừng của vũ trụ đã hướng con người tới những nhận thức sơ khai trong việc cắt nghĩa quá trình phát sinh của vũ trụ và hình thành thuyết âm dương.

Đi cùng theo đó, dựa trên sự chấp nhận cách vận hành của thế giới, nguyên lý ngũ hành đã đưa ra một giải pháp hệ thống, mang tính dự báo về cách thức khí vận động thông qua những thay đổi mang tính chu trình của âm và dương.

 • Theo nghĩa đen: “Ngũ hành” là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Theo triết học Trung Hoa cổ đại, ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người.
 • Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm: Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây cối (hành Mộc), Kim loại (hành Kim).

ngu hanh phong thuy

Âm dương ngũ hành

 • Âm dương ngũ hành là học thuyết triết học phương Đông cơ bản về vũ trụ nhưng lại có sự thiên biến vạn hóa vi diệu, được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống con người.
 • Học thuyết này ứng dụng trong tử vi, kinh dịch, phong thủy, nhân tướng và rất nhiều bộ môn khác như thiên văn, lịch pháp, y học, dược học, võ học, sinh học, định chế xã hội, văn hóa, địa lý, chiêm tinh, bói toán,….

2. 5 mệnh phong thuỷ theo năm sinh chính xác nhất

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố tiên quyết giúp cho biển quảng cáo của bạn được nổi bật trong mắt khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với thương hiệu của bạn mà lại vẫn tuân thủ theo thuật ngũ hành là vô cũng quan trọng.

Muốn biết gia chủ thuộc mệnh nào trong phong thủy ngũ hành thì bạn chỉ cần dựa vào năm sinh theo danh sách bản mệnh dưới đây là chúng ta có thể biết.

 • Mệnh Kim: những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984,1985,1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015
 • Mệnh Mộc: những người sinh năm 1958,1959,1972,1973,1980,1981,1988,1989, 2002, 2003, 2010, 2011
 • Mệnh Thủy: những người sinh năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013
 • Mệnh Hỏa: những người sinh năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009
 • Mệnh Thổ: những người sinh năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007

Tuy nhiên dựa theo mệnh của mỗi gia chủ, thì người thiết kế phải chọn màu chủ đạo là gì và màu nhấn là gì. Cùng tham khảo qua bảng dưới đây:

mau sac lam bien theo phong thuy

3. Ý nghĩa các màu sắc trong phong thủy ngũ hành

Màu sắc hợp – khắc với bản mệnh rất quan trọng với người chủ của hàng, công ty, cơ sở kinh doanh. Màu sắc không chỉ quan trọng ở việc phối hợp sao cho hài hòa tổng thể mà còn cần có sự cân bằng về âm dương.

Trong một không gian của nơi kinh doanh không thể chỉ đơn thuần 1 màu âm, hoặc 1 tone màu dương mà cần có sự kết hợp hài hòa của các yếu tố màu sắc với nhau.

Sự cân bằng về màu sắc trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần xen kẻ 3 màu hoặc 5 màu sắc khác nhau trên cùng 1 mặt phẳng, bao gồm cả màu nền, viền và chữ – hoa văn.

Vậy tại sao lại là 3 màu hoặc 5 màu? Đó là vì: 

 • Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành thì số 3 đại diện cho ý nghĩa về sự lớn mạnh, phát triển vững vàng về lâu dài.
 • Ý nghĩa của số 5 trong phong thủy: đây là con số đẹp trong Phong Thuỷ vì nó thể hiện đủ 5 Hành Sinh Khắc Luân Hồi, là đầy đủ nguyên lý tạo ra sự hài hoà, ổn định cho một tiến trình phát triển trên nền tảng cân bằng. Số 5 tượng trưng cho sự sung túc đủ đầy, cân đối trọn vẹn. Những yếu tố này thể hiện được một vòng hành sinh & khắc, sự phát triển luân hồi giữa đúng & sai, thiện & ác.

bo mau sac theo phong thuy

4. Màu sắc ngũ hành tương sinh và tương khắc

Trong ngũ hành phong thủy thì lại được chia ra hai mệnh cơ bản đó là tương sinh và tương khắc và mỗi mệnh lại phù hợp với những màu sắc như:

Cách chọn màu sắc ngũ hành tương sinh

Như vậy về cơ bản ta có thể hiểu như sau:
 • Người mệnh Mộc hoặc các vật phẩm có màu xanh lục sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển). Trong đó Hỏa là tương sinh xuất còn Thủy là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thủy sẽ làm vượng Mộc, hao Mộc sẽ làm vượng Hỏa.
 • Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là tương sinh xuất, Mộc là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Mộc làm vượng Hỏa, hao Hỏa làm vượng Thổ.
 • Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Kim là tương sinh xuất, Hỏa là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thổ làm vượng Kim, hao Hỏa làm vượng Thổ.
 • Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là tương sinh nhập, Thủy là tương sinh xuất. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thổ làm vượng Kim.
 • Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Mộc là tương sinh xuất, Kim là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thủy làm vượng Mộc.

mau sac phong thuy

Cách chọn màu sắc ngũ hành tương khắc

Song song với thuyết màu sắc ngũ hành tương sinh, ta cũng có một số chú ý về màu sắc ngũ hành tương khắc, cụ thể thì trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Trong đó có ngũ hành tương khắc xuất và nhập nhưng nhìn chung dù khắc hay nhập thì tác động mang đến đều không tốt với cả 2 bên. Theo đó, ta sẽ lại có sự tương tác về màu sắc ngũ hành tương khắc như sau:
 • Người mệnh Mộc sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
 • Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục), Thủy (Đen, Xanh biển)
 • Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím)
 • Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
 • Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím), Mộc (Xanh lục)

ngu hanh tuong sinh tuong khac

Bài viết trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi – Quảng cáo TLP muốn đem đến cho bạn về màu sắc ngũ hành trong phong thủy và những điều cần lưu ý về nó. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lực chọn màu sắc làm biển quảng cáo sao cho phù hợp với bản mệnh của bản thân nhé!

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 0922 338 222
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Please follow and like us:
News Reporter