Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Bạn là một người đang kinh doanh, bất kỳ là kinh doanh lớn hay nhỏ đều phải đầu tư chú trọng vào thương hiệu. Nhất là đầu tư vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Tại sao tôi lại nói như vậy? Và Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Hãy cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Bộ sale kit là gì? Vai trò của bộ sale kit

Catalogue là gi? Ứng dụng của catalogue trong quảng cáo

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

 • Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các loại hình và cách thức của thương hiệu như: Logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo chúng phối hợp cùng nhau để định dạng và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng.
bo nhan dien thuong hieu 1 e1573459599208 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?
Bộ nhận diện thương hiệu của LOG
 • Đơn giản hơn, hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu ấy trong cuộc sống hàng ngày

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:

 • Logo thương hiệu & Slogan hay Tagline của thương hiệu.
 •  Hệ thống các vật dụng văn phòng của thương hiệu. Danh thiếp, thẻ các loại, phong bì thư, kẹp tài liệu, giấy note, giấy tiêu đề. Giấy mời, thiệp mời, bìa trình chứng,…Chứng từ, hóa đơn các loại, vỏ, nhãn đĩa CD, bút bi, bút chì, kỷ niệm chương, móc khóa….
 •  Đồng Phục Cho Doanh Nghiệp,Công Ty: Đồng phục nhân viên, đồng phục công nhân,..Mũ, áo mưa, huy hiệu.
 • Các sản phẩm khác: Poster quảng cáo, tờ rơi, tờ gấp các loại. Catalogue giới thiệu sản phẩm. Phiếu bảo hành, tem nhãn sản phẩm. Banner, bảng hiệu, standee (băng rôn). Bao bì, thùng, hộp, băng keo quy chuẩn thương hiệu. Hóa đơn chứng từ,..BrochureName card, Card Visit Infographic. Profile, hồ sơ năng lực

2. Mục đích của bộ nhận diện thương hiệu:

 • Là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp
 • Nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng.
 • Ngoài ra đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì bổ sung trong bộ nhận diện thương hiệu là cung cách phục vụ khách hàng, thái độ phục vụ khách hàng, quy trình làm việc khoa học bài bản mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp đó.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu 05 e1573463300176 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

3. Tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận dạng thương hiệu?

“Một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, khác biệt chính là công cụ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy doanh số ở hiện tại và khởi tạo giá trị cho tương lai.”

Quảng cáo TLP xin khẳng định câu nói trên là hoàn toàn đúng. Bởi vì bộ nhận diện thương hiệu giúp:

Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

 • Nhờ vào bộ nhận diện thương hiệu mà người tiêu dùng có những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao. Nó giới thiệu một hình ảnh Thương hiệu chuyên nghiệp khác biệt và dễ dàng nhận biết đối với người tiêu dùng.

thiet ke nhan dien thuong hieu san pham e1573463382632 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

 • Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn.
 • Bộ nhận diện thương hiệu giúp khách hàng tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào Thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà Thương hiệu mang đến cho họ.

thiet ke bo nhan dien van phong e1573463273945 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Tác động vào giá trị công ty

 • Tại niềm tin cho các cổ đông, dễ dàng gọi vốn đầu tư, có nhiều thế mạnh trong việc nâng cao và duy trì cổ phiếu.
 • Danh tiếng của Thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của công ty.
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giúp xây dựng nhanh chóng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu, nó làm cho giá trị Thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững.

nhan dien thuong hieu 3 e1573463308214 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Tạo niềm tự hào cho nhân viên của công ty

 • Một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chất lượng sẽ giúp nhận viên của công ty tự hào về nơi mình làm việc cống hiến
 • Khi nhân viên gặp gỡ bạn bè, người thân, khách hàng sẽ cảm thấy hào hứng khi kể về công ty của mình cho mọi người biết.

nhan dien thuong hieu e1573463333437 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Tạo lợi thế cạnh tranh

 • Tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải.
 • Là sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng trong việc tin tưởng khi hợp tác.

10346471 411741048969125 5165491180775781431 n e1573463344368 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

 • Hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp.
 • Thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, giá trị đối với khách hàng và công chúng.

044750 tat tan tat cac kien thuc ve bo nhan dien thuong hieu thumb e1573463250544 - Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải có nó?

Vậy bạn đã tin tôi chưa? Bộ nhận diện là một cái không thể thiếu được nến như bạn đang kinh doanh. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi Quảng cáo TLP nhé.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU