Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

Có thể bạn đã được nhìn thấy và tiếp xúc rất nhiều Flyer rồi. Nhưng bạn vẫn chưa thực sự biết nó là gì? Nó có hình dáng như thế nào? Cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

Brochure là gì? Điểm khác biệt của brochure so với các ấn phẩm quảng cáo khác

1. Flyer là gì?

Flyer là một từ tiếng Anh có nghĩa là tờ rơi quảng cáo, được sử dụng trong các chiến lược quảng cáo, marketing dịch vụ, sản phẩm, doanh nghiệp nào đó thông qua hình thức phát nơi công cộng hoặc qua thùng thư.

Flyer được thiết kế với dạng thông thường với 2 mặt và kích thước tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của mỗi đơn vị. Ngoài ra nó cũng có thể được tách rời thành những mẫu giấy nhỏ đã được định kích thước để làm mẫu thử, hay dán vào bao bì sản phẩm giống như một loại tem.

Thông điệp của Flyer có thể là:

 • Khuyến mãi giảm giá
 • Tin khai trương cửa hàng
 • Hội chợ thương mại
 • Chương trình ca nhạc
 • Mở bán bất động sản
 • Lớp học guitar
 • Menu – giá tiền

15598951355GJayKBXHyEv9pI e1573807674894 - Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

2. Vai trò của flyer

Ngày nay với sự phát triển vượt trội của internet, nhiều hình thức pr, quảng cáo xuất hiện đem đến nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Nhưng cũng không vì vậy mà chúng ta có thể phủ nhận được tầm quan trọng của Flyer. Tại sao tôi lại có thể nói như vậy? Cùng điểm qua một số vai trò của flyer xem những gì tôi nói có đúng không nhé. Một số vai trò đặc biệt là:

 • Tạo được sự chú ý nhanh: Flyer đẹp ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người đọc, giúp họ ghi nhớ được thông tin của bạn nhanh chóng, sau đó có thể giới thiệu đến bạn bè khi cần đến.
 • Tăng doanh thu cho công ty: Khi một mẫu Flyer thiết kế ấn tượng, bắt mắt và gây được ấn tượng sẽ đẩy mạnh được sự phát triển của công việc kinh danh của doanh nghiệp.
 • Tác động đến cảm xúc của người xem: Thông thường, khách hàng chỉ dành vài giây lướt qua một tờ rơi quảng cáo. Do đó, tờ flyer thường có nội dung ngắn gọn, với những chi tiết nổi bật được thiết kế rõ hơn tạo sự chú ý và tác động tới cảm xúc của khách hàng.
 • Truyền tải thông tin nhanh chóng: Flyer là kênh thông tin trực tiếp truyền bá tới khách hàng.

Vietadv 2 60 e1573807840452 - Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

in to roi to gap flyer e1573807892318 - Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

3. Những lưu ý để Flyer thêm thu hút hơn

Theo nhiều khảo sát, người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định đọc tiếp một mẩu thiết kế quảng cáo như flyer, leaflet hay brochure. Vì vậy, khi thiết kế flyer, hãy lưu ý những điều này để thiết kế của bạn ấn tượng và thu hút ngay trong những giây quyết định đó nhé:

3.1 Tạo điểm nhấn

Giống như một bộ phim không thể không có ‘nút thắt’ cao trào, một flyer chuyên nghiệp cần có điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng một hoặc kết hợp các yếu tố này để tạo điểm nhấn cho flyer:

 • Font chữ: Là thiết kế nhằm truyền tải thông tin bằng chữ, việc lựa chọn typeface rất quan trọng với flyer. Với mỗi kiểu font chữ lại có một cảm xúc và tương ứng với bối cảnh, ý nghĩa khác nhau. Chúng ta có  kiểu chữ cơ bản: Serif – kiểu chữ có chân, Sans-serif, Script, Decorative.
 • Màu sắc: Flyer là một dạng quảng cáo phổ biến vì chi phí khá rẻ và chất lượng in ấn ở mức trung bình. Chúng ta thường nhận được những flyer đen trắng, nhưng cũng có khá nhiều thương hiệu lựa chọn thiết kế màu sắc với flyer để tăng sự thu hút.
 • Minh họa: Một hình ảnh đáng giá hàng ngàn con chữ. Như đã nói, người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định tiếp tục đọc một flyer, vì vậy, việc sử dụng trực tiếp minh hoạ giúp họ dễ nắm bắt nhanh thông tin và sẽ tiếp tục hành động nếu phù hợp.

1559895072NfMe9fN7dcgrrvH e1573808696506 - Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

3.2 In ấn cẩn thận

Flyer là một ấn phẩm offline nên việc in ấn là chắc chắn. Ở mục này, mình sẽ đưa ra một số lưu ý để bạn có một quy trình in ấn flyer thật hiệu quả và chính xác nhé:

 • Màu sắc: Trong thiết kế ấn phẩm Offline, bạn cần set hệ màu trên Photoshop ở hệ CMYK – hệ màu dành cho in ấn. Ngược lại, việc cài đặt CMYK với thiết kế Online, màu sắc của bạn có thể bị hiển thị sai lệch.
 • File lưu: Có 02 loại file chính: JPG và PNG. File JPG là loại file ưu tiên cho các thiết kế sử dụng hình ảnh chụp hoặc có nhiều chi tiết. Nếu file PNG thì ưu tiên cho các thiết kế sử dụng nhiều dải màu, text và đường, khối.

223ce4077e04649fe2ca352fbeaf44a4 e1573807652891 - Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Quảng cáo TLP về Flyer, hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU