Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

Bạn đã bao giờ nghe đến từ Leaflet chưa? Tôi nghĩ là còn nhiều người còn chưa biết rõ về nó, thậm chí còn không có chút ấn tượng nào. Vậy thuật ngữ Leaflet là gì? Nó được sử dụng để làm gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay nào.

Xem thêm:

Flyer là gì? Flyer khác gì so với các ấn phẩm quảng cáo khác?

Brochure là gì? Điểm khác biệt của brochure so với các ấn phẩm quảng cáo khác

1. Leaflet là gì?

 • Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Leaflet thường mang tính chất giới thiệu, hướng dẫn sử dụng. Bạn thường hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder, đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.

1563507725CsQe9OPw2B31mQn e1573639474504 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

 • Một mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo

Ngày này với sự phát triển của nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, mỗi loại lại đem đến sự hiệu quả riêng và Leaflet cũng vậy. Đặc biệt nó còn có những vai trò mà những hình thức quảng cáo khác không có như:

 • Leaflet là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu được trong bất kỳ một doanh nghiệp nào.
 • Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp.
 • Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn mở rộng với plugin nữa.
 • Tùy theo các ngành khác nhau leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau.
 • Một Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với các khách hàng tiềm năng.

Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chất lượng.

thiet ke leaflet 3 e1573636492267 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

3. Sự khác biệt của leaflet so với các ấn phẩm quảng cáo khác

Bản chất của leaflet cũng giống như với mẫu brochure, voucher, flyer…đều dùng để PR, quảng cáo dịch vụ sản phẩm. Nhưng không phải cứ dùng chung một từ là có thể hiểu cho tất cả. Nó cũng có những cái riêng biệt như:

 • Leaflet chứa nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc hướng dẫn sử dụng nên thường chú trọng về nội dung thông tin cung cấp hơn phần hình ảnh.
 • Tại các nhà hàng, leaflet được sử dụng để giới thiệu các món ăn tới khách hàng nên thường bị lầm tưởng là tờ rơi (flyer).
 • Leaflet được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa đạng phục vụ nhu cầu của từng công ty, thương hiệu.
 • Kích thước có thể là A6, A5 cho đến A4 ở dạng phẳng thông thường hoặc gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng. Do đặc điểm này, leaflet bị lầm tưởng là tờ gấp.

Một số mẫu Leaflet cho bạn tham khảo:

leaflet la gi 2 e1573636466730 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

 

leaflet la gi so sanh leaflet voi flyer brochure pamphlet 2 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

thiet ke leaflet 2 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

vietart mau thiet ke in an leaflet to roi dep 01 - Leaflet là gì? Leaflet có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Quảng cáo TLP về Leaflet, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có ý định thiết kế leaflet thì hãy liên hệ với Quảng cáo TLP nhé!

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU