15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

Chắc hạn bạn không còn lạ gì với truyện tranh với những cái tên nổi tiếng như Manga, Marvel Comics, DC Comics. Và bạn có từng thắc mắc rằng những bộ truyện đó được vẽ như thế nào? Hiện nay trong thời đại công nghệ phát triển thì hầu hết các bộ truyện trành đều được vẽ bằng những phần mềm vẽ truyện tranh mà chúng tôi chuẩn bị liệt kê ngay dưới đây. Chúng có đặc điểm chung là sở hữu những tính năng thông minh giúp công việc vẽ của người họa sĩ diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

illustration art là gì? 17 phong cách illustration art phổ biến trên thế giới

1. CLIP STUDIO PAINT EX 1.8.5

CLIP STUDIO PAINT EX là một trong những phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp các tính năng, công cụ tuyệt vời để tạo nên những nét vẽ và màu sắc đẹp nhất.

CLIP STUDIO PAINT EX  có nhiều công cụ tiên tiến giúp bức tranh của bạn hấp dẫn và đẹp hơn. Bằng cách sử dụng nhiều loại cọ khác nhau để để vẽ bất cứ loại tranh nào như như sơn dầu, màu nước, phấn màu và bút chì.  Ngoài ra CLIP STUDIO PAINT EX  cho phép bạn truy cập vào một thư viện rộng lớn các nội dung có thể tải xuống miễn phí như âm báo, mô hình 3D và hơn thế nữa. Với nội dung mới được thêm vào hàng ngày, luôn có những điều mới mẻ để trải nghiệm. Bạn có thể chuyển đổi mô hình 3D và dữ liệu hình ảnh 2D thành các biểu thức rất giống truyện tranh với phác thảo và thanh trùng âm sắc

Link tải: https://www.clipstudio.net/

phan mem ve truyen tranh clip studio paint - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

2. Manga Studio Debut

Manga Studio Debut là phần mềm vẽ truyện tranh phức tạp nhưng mạnh mẽ mà nếu làm chủ, có thể cho phép bạn tạo ra một số phim hoạt hình Manga thực sự tuyệt vời.

Giao diện chính của Manga Studio Debut tương tự như Photoshop với các tính năng như quản lý layer, cọ vẽ, lịch sử từng bước thao tác… Cuối cùng, nó có rất nhiều công cụ phác thảo cho phép bạn vẽ truyện tranh một cách dễ dàng và chân thực nhất.

Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng nhập các file có định dạng từ nhiều phần mềm khác nhau như PSD, TIFF, JPG…Đây là một tính năng đáng giá bởi các họa sĩ dùng phần mềm khác có thể nhanh chóng chuyển qua Manga Studio Debut.

Link tải: https://manga-studio-debut.en.softonic.com/

phan mem ve truyen tranh manga studio debut - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

3. Krita

Krita là một phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí và mã nguồn mở được viết bằng Qt và được thiết kế chủ yếu cho mục đích vẽ tranh kỹ thuật số và hoạt hình.

Một điểm ấn tượng về chương trình này là giao diện làm việc trực quan, thân thiện và dễ hiểu, giúp người dùng có một môi trường làm việc thoải mái và tự do để phát triển ý tưởng của mình.

Krita hỗ trợ rất nhiều công cụ đồ họa khác nhau với khả năng hỗ trợ cả đồ họa mành (raster graphics) và đồ họa vector. Trong đó, các công cụ đồ họa vector bao gồm: công cụ tạo đường dẫn, công cụ chọn đối tượng, thêm văn bản, thêm văn bản dạng nghệ thuật, thêm chữ dạng thư pháp, công cụ đổ màu hoặc công cụ gradient.

Link tải: https://krita.org/en/

phan mem ve truyen tranh krita - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

4. Pixton

Một trực quan, giao diện theo ngữ cảnh cho phép bạn xây dựng truyện tranh một cách nhanh chóng và dễ dàng, một cảnh tại một thời điểm. Pixton nhân vật được tạo ra bằng cách chọn từ các thuộc tính cài sẵn và biểu thức, xác định tóc và màu da, xoay bộ phận cơ thể, và thiết lập chiều cao và chu vi với một cú kéo chuột.

Link sử dụng: https://www.pixton.com/

phan mem ve truyen tranh pixton - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

5. MyPaint

MyPaint là một phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính đơn giản trong giao diện sử dụng khiến người dùng dễ dàng tiếp cận. My paint tập trung nhiều vào cọ vẽ bởi chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất đã tích hợp sẵn rất nhiều từ bút chì thông thường cho đến cọ vẽ phức tạp nhất.

MyPaint là một ứng dụng đồ họa nguồn mở nhanh và dễ dàng cho các họa sĩ kỹ thuật số. Nó cho phép bạn tập trung vào nghệ thuật thay vì chương trình. Bạn làm việc trên khung vẽ của mình với những phiền nhiễu tối thiểu, chỉ hiển thị giao diện khi bạn cần. MyPaint đi kèm với một bộ sưu tập cọ lớn bao gồm than và mực để mô phỏng phương tiện thực, nhưng công cụ cọ có cấu hình cao cho phép bạn thử nghiệm với bàn chải của riêng bạn và với bức tranh không hoàn toàn tự nhiên.

Link tải: https://mypaint.vi.downloadastro.com/

phan mem ve truyen tranh mypaint - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

6. RealWorld Paint

RealWorld Paint là một trình chỉnh sửa hình ảnh di động mạnh mẽ cung cấp các tính năng và công cụ chuyên nghiệp cho công cụ này khả năng vẽ hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và ảnh Gif. Thông qua giao diện trực quan, người dùng có thể vẽ truyện tranh một cách nhân gọn.

Realworld Paint cũng dùng các layer tương tự như Photoshop để đơn giản hóa quá trình làm việc. Một tính năng tuyệt vời khác của phần mềm này chính là nó có thể nhập các loại file từ những phần mềm khác như Photoshop

Trong số các tính năng có trong RealWorld Paint, bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ một loạt các hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt, trộn hình ảnh, hỗ trợ độ dốc và bóng và hơn thế nữa. RealWorld Paint có thể không cung cấp các tính năng quá mạnh mẽ và chuyên nghiệp, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời khi công cụ này là hoàn toàn miễn phí.

Link tải: https://realworld-paint.en.softonic.com/

phan mem ve truyen tranh RealWorld Paint - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

7. Pencil2D

Đối với các nhà thiết kế đặc biệt là nhà vẽ truyện tranh thì Pencil2D là một công cụ không thể thiếu. Nó cung cấp một giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu của họa sĩ, Pencil2D có giao diện được chia thành 4 cửa sổ khác nhau cụ thể là công cụ chỉnh sửa, công cụ vẽ, bảng màu, cửa sổ dòng thời gian lịch sử các thao tác. Công cụ này có tính năng đồng bộ hóa khi chúng ta có thể vẽ trên nhiều máy tính khác nhau.

Link tải: https://www.pencil2d.org/

phan mem ve truyen tranh Pencil2D - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

8. Pencil

Pencil là một công cụ tạo mẫu GUI miễn phí và mã nguồn mở, nhanh chóng, dễ dàng và hoạt động trên nhiều nền tảng.

Pencil cung cấp bộ sưu tập hình dạng tích hợp khác nhau để vẽ các loại giao diện người dùng khác nhau, từ máy tính để bàn đến nền tảng di động. Bắt đầu từ 2.0.2, Pencil được cung cấp với các mẫu tô màu UI cho Android và iOS được cài đặt sẵn.

Link tải: https://pencil.en.softonic.com/

phan mem ve truyen tranh pencil - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

9. Comic Life

Comic Life là một phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính có con đường tiếp cận khách hàng độc đáo hơn các ứng dụng khác khi ngoài khả năng giúp người sử dụng có thể vẽ được các nhân vật truyện tranh ra thì nó còn có khả năng chuyển đổi từ ảnh thật sang bức vẽ truyện tranh.

Phần mềm này có sẵn cho bạn hàng nghìn template mẫu để bạn có thể thay đổi background, nội dung chữ, hình ảnh và tiện lợi hơn là chúng ta có thể kéo thả chúng vào template mẫu. Đây là một phần mềm khá thú vị để sử dụng cho bài tập ở trường học, sự kiện gia đình, công việc cá nhân. Tuy nhiên thì nó sẽ không thích hợp cho những người chuyên nghiệp muốn tự mình vẽ truyện tranh.

Link tải: http://plasq.com/apps/comiclife/macwin/

phan mem ve truyen tranh Comic Life - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

10. Corel Painter

Corel Painter là công cụ vẽ truyện trên máy tính tranh cực mạnh trong việc giả lập môi trường làm việc của một họa sĩ. Phần mềm chỉnh sửa ảnh được thiết kế dành cho các họa sĩ để mở ra một thế giới sáng tạo thông qua việc cung cấp nhiều công cụ vẽ tiên tiến cùng với trải nghiệm vẽ kỹ thuật số như thực. Với số lượng cọ vẽ, chất lượng sơn màu, màu nước… ấn tượng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không gặp bất kỳ giới hạn.

Link tải: https://www.painterartist.com/en/product/painter/

phan mem ve truyen tranh Corel Painter - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

11. PGN OpenCanvas

OpenCanvas là một công cụ vẽ tranh dành riêng cho Hệ điều hành Windows, phù hợp với người đang cần một phần mềm chuyên nghiệp nhưng vẫn dễ dàng sử dụng. Phần mềm trang bị các công cụ vẽ như cọ, bút, cùng nhiều công cụ khác được sắp xếp rất thân thiện với người dùng. Ngoài ra thì OpenCanvas còn có thể ghi lại lịch sử, quy trình vẽ để chúng ra có thể dễ dàng chỉnh sửa.

OpenCanvas7 được trang bị công cụ cọ cải tiến, cải tiến cho phép khả năng vẽ mạnh mẽ. OpenCanvas cung cấp bút chì, bút, màu nước, cọ khí, và nhiều công cụ khác. Có hơn 150 loại đặt trước bút vẽ mặc định và ngoài ra bạn còn có thể tạo bút vẽ cho riêng mình.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-opencanvas-66501/-7016-phien-ban

phan mem ve truyen tranh OpenCanvas - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

12. Smith Macro Manga Studio

Manga Studio cung cấp cho bạn hướng dẫn của từng chức năng, từng bước để có thể vẽ những trang truyện tranh manga đẹp nhất. Hơn nữa phần mềm còn cung cấp video hướng dẫn cho từng tính năng để những khách hàng mới sử dụng có thể dễ dàng tiếp cận phần mềm.

Link tải: https://manga-studio-ex.en.softonic.com/

phan mem ve truyen tranh Smith Macro Manga Studio - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

13. SYSTEMAX PaintTool Sai

PaintTool Sai là phần mềm được cộng đồng vẽ truyện tranh đặc biệt là Manga cực kỳ ưa thích bởi cách sử dụng đơn giản, không phức tạp như PTS hay Ai nhưng vẫn đem lại những trang vẽ chân thực , độ hoàn hảo ấn tượng.

PaintTool nổi bật với khả năng điều phối màu sắc nhanh chóng và linh hoạt. Ngoài việc cho người họa sĩ chọn được nhiều màu ra thì nó còn có thể thay đổi độ bão hòa màu, độ tương phản, đậm nhạt…Cũng như nhiều phần mềm vẽ khác thì Paintool Sai sử dụng các layer để các thao tác vẽ được đơn giản hơn cung như quản lý tốt hơn.

Link tải: https://painttool-sai.vi.softonic.com/

phan mem ve truyen tranh PaintTool Sai - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

14. MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro được thiết kế để một người chưa bao giờ sử dụng công cụ này nhưng vẫn có thể vẽ truyện tranh được. Chính vì thế phần mềm này khá nhẹ, giao diện thân thiện, miễn phí, thích hợp với nhiều nền tảng khác nhau như MacOS, Windows, IOS, Android và đều được đồng bộ hóa với tài khoản để chúng ta có thể vẽ mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị.

Bút vẽ của MediBang Paint Pro mạnh mẽ với nhiều tinh chỉnh khác nhau  như kích thước, độ nhạy, đậm nhạt, hình dáng và không thể thiếu tính năng tự tạo bút vẽ riêng. Một tính năng khá mạnh mẽ khác mà công cụ này mang đến là có thể tạo nhóm để thực hiện chung một tác phẩm, điều này là cần thiết khi chúng ta thực hiện khối lượng công việc lớn đòi hỏi nhiều nhân lực thực hiện.

Link tải: https://medibangpaint.com/en/app-download/

phan mem ve truyen tranh MediBang Paint Pro - 15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

15. Toon Boom Studio

Toon Boom Studio cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu hiệu trong việc tạo nên các ảnh động hay các đoạn phim hoạt hình sinh động với hiệu ứng lôi cuốn. Phần mềm này cung cấp các tác phẩm sẵn có từ thư viện để người dùng sử dụng làm phim cho mình bằng cách bổ sung các yếu tố khác, đồng bộ hóa và phối ghép giọng nói cho các nhân vật.

Link tải: https://taimienphi.vn/download-toon-boom-studio-8095

Trên đây là 15 phần mềm vẽ truyện tranh được cộng đồng Digital Painting trên thế giới ưa thích nhất. Trong những phần mềm trên thì có những phần mềm dành cho người chuyên nghiệp cũng như là người mới bắt đầu vẽ vì thế chắc chắn bạn sẽ chọn được phần mềm thích hợp.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU