Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

Adobe là một tập đoàn lớn chuyên phát triển các phần mềm chuyên dụng dành cho một nhà thiết kế. Và chắc hẳn nếu bạn là một người lần đầu tiên đến với các phần mềm Adobe thì đều choáng ngợp bởi có quá nhiều phần mềm. Vì thế trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem có bao nhiều phần mềm Adobe và tác dụng của chúng là như thế nào nhé.

Xem thêm:

15 phần mềm vẽ truyện tranh thông dụng nhất

illustration art là gì? 17 phong cách illustration art phổ biến trên thế giới

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Trải qua nhiều năm phát triển thì Photoshop đã có cho mình rất nhiều phiên bản và bản mới nhất là CC 2021. Càng về những phiên bản về sau thì Photoshop càng có cho mình nhiều tính năng hơn và càng tối ưu tốt trên các bộ máy tính có cấu hình yếu.

photoshop la gi - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

2. Adobe illustrator

Adobe Illustrator là ứng dụng đồ họa vector chuyên nghiệp đến từ nhà phát hàng Adobe nổi tiếng cho phép bạn thiết kế các dạng hình ảnh minh hoạt, sản phẩm đồ họa kỹ thuật số, nội dung trang web, video và nhiều loại sản phẩm khác. Đây là phần mềm được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như minh họa sách báo, thiết kế logo, tạo tờ rơi, tạo danh thiếp, thiết kế Broucher, Profile,…

Adobe Illustrator tích hợp công cụ Touch Type cho phép người dùng tạo ra các đối tượng tách biệt, đồng thời có thể di chuyển, chỉnh kích thước, xoay chiều chỉnh sửa và thay đổi font chữ trên hình… Bạn cũng có thể sửu dụng chổi cọ khác nhau để tạo ra các thiết kế phức tạp, chỉnh sửa các đối tượng trên sản phẩm.

adobe illustrator - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

3. Adobe premier pro

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian được Adobe Systems phát triển và được phát hành như là một phần của chương trình cấp phép Adobe Ctreative Cloud. Lần đầu tiên đưa ra vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere.

Khả năng của Premier Pro vô cùng mạnh mẽ nó có thể cho bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng. Thậm chí chỉnh sửa màu sắc, âm thanh một cách dễ dàng. Với Pr(premiere) bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao, phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Premier Pro cho phép nhập vào nhiều định dạng video khác nhau, chấp nhận nhiều định dạng ảnh, vector, hay ảnh động. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng. Pr cho phép chỉnh sửa màu sắc, tạo hiệu ứng phim ảnh, kĩ xảo. Bạn cũng có thể thêm vào vô số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài vào.

adobe premier pro - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

4. Adobe After Effect

Adobe After Effects là một phần mềm ứng dụng kỹ thuật số xử lý hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và compositing được Adobe Systems phát triển và được sử dụng trong hậu kỳ sản xuất của quá trình làm phim và sản xuất truyền hình. After Effects có thể được sử dụng cho keying, theo dõi, compositing và hình ảnh động.

After Effect trên khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và vô cùng mượt. Khả năng sử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. AE cho phép tạo Tạo đường viền chuẩn, Dò tia, ép text và khối. Khả năng tương thích và xử lý chuyển động cho đối tượng được tạo bởi Illustrator tuyệt vời.

adobe after effect - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

5. Adobe Indesign

Adobe InDesign là một ứng dụng phần mềm sắp xếp và xuất bản trên máy tính, Nó có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, thuyết trình, sách và sách điện tử

Chức năng của Indesign:

  • Quản lý file ảnh trong Indesign. ID không có khả năng chỉnh sửa ảnh. Bù lại, khi thêm ảnh vào ID Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa file ảnh bằng PS hay AI. Sau khi chỉnh sửa xong Indesign sẽ tự động cập nhật dữ liệu. Bạn không cần phải lưu file mới, xóa file cũ và cập nhật file mới vào.
  • Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản. Indesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa. Nhắc đến ID nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo văn bản thì quả thật là một thiếu sót lớn. Indesign hỗ trợ tốt cho soạn thảo văn bản, và quản lý trang tuyệt vời và thân thiện như word.
  • Phần mềm của sự sáng tạo. Như đã nói ở trên, ID cho phép bạn vẽ minh họa và thiết kế như illustrator. bạn có thể điều chỉnh bố cục theo ý, mà không gặp bất kì trở ngại nào.
  • Giao diện thân thiện. Không cần phải nhắc nhiều. ID có giao điện tương đối giống những anh chị còn lại của nó là PS và AI. các công cụ giống nhau có cách sử dụng tương đối giống. Vì vậy việc làm chủ phần mềm này rất dễ dàng.

adobe indesign - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

6. Adobe Muse

Adobe Muse là một người xây dựng trang web ngoại tuyến cho phép tạo các trang web cố định, trôi chảy hoặc thích ứng mà không phải viết mã. Nó tạo ra các trang tĩnh, nhưng không quản lý lưu trữ.

Chức năng của Adobe Muse:

  • Tích hợp sẵn các thư viện xử lý hình ảnh, đồ họa, văn bản của Adobe. Người viết web sẽ sử dụng dưới dạng chỉnh sửa kết hợp các đối tượng trên. Kết quả thu được sẽ được Muse tự động chuyển sang các dạng code HTML CSS.
  • Dễ dạng tự động tạo Site-map (sơ đồ trang web) cho website.
  • Muse hỗ trợ chức năng kéo thả các đối tượng cơ bản vào khung giao diện. Các đối tượng được hỗ trợ sẵn như Menu với các hiệu ứng thả, 2 dòng (drop menu, dropline menu), các hiệu ứng tooltip v..v.
  • Muse cũng cho phép tự động chèn các mã nhúng video của Youtube, bản đồ Google Map, và một số tiện ích khác.
  • Trong thời gian thử nghiệm, Muse cũng cho phép người dùng tự tạo 1 tài khoản hosting miễn phí do Adobe cung cấp. Và có thể xuất bạn website vừa làm lên trên hosting này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xuất bản website của họ lên trên các hosting khác hỗ trợ kết nối FTP.

adobe muse - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

7. Adobe Prelude

Adobe Prelude là một công cụ ghi nhật ký và nhập liệu để gắn thẻ phương tiện với siêu dữ liệu để tìm kiếm, quy trình công việc hậu kỳ và quản lý vòng đời cảnh quay. Adobe Prelude cũng được tạo ra để hợp tác chặt chẽ với Adobe Premiere Pro.

Adobe Prelude CC 2019 cho phép bạn chuyển mã một phần và toàn bộ và chuyển mã video sang các định dạng khác nhau. Adobe Prelude cũng cho phép các đạo diễn chọn các bức ảnh riêng lẻ và nó cũng cho phép đạo diễn xem trước chúng cũng như thực hiện cắt xén video. Mục đích chính của Adobe Prelude là hợp lý hóa quy trình sản xuất video bằng cách chuẩn bị nguyên liệu thô để chỉnh sửa nhiều hơn. Tất cả trong tất cả Adobe Prelude CC 2019 là một ứng dụng rất ấn tượng để giảm bớt quá trình chỉnh sửa video.

adobe prelude - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

8. Adobe lightroom

Adobe Lightroom là một nhóm các tổ chức xử lý hình ảnh và phần mềm xử lý hình ảnh được phát triển bởi Adobe Systems cho Windows, macOS, iOS, Android và tvOS. Nó cho phép nhập / lưu, xem, sắp xếp, gắn thẻ, chỉnh sửa và chia sẻ số lượng lớn hình ảnh kỹ thuật số

Lightroom hướng đến người dùng là các nhiếp ảnh gia, họ phải chỉnh sửa ảnh với khối lượng lớn, chỉnh sửa ảnh hàng loạt và không có quá nhiều thời gian để cắt ghép phức tạp như trên Photoshop. Bạn hoàn toàn có thế chỉnh sửa ảnh ở trên Lightroom rồi mang sang Photoshop để cắt ghép, thêm các hiệu ứng phức tạp.

adobe lightroom - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

9. Adobe Bridge

Adobe Bridge là một phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số được phát triển bởi Adobe Systems và được phát hành lần đầu tiên cùng với dòng sản phẩm Adobe Creative Suite phiên bản 2.

Adobe Bridge giúp chúng ta không phải dò dẫm tìm lại các file đã chỉnh sửa bằng các phần mềm khác trên máy tính nữa vì giờ đây tất cả các file đó sẽ được truy xuất và quản lý ở trên phần mềm này. Nó còn có khả năng tổ chức nội dung cá nhân hoặc theo nhóm, chỉnh sửa hàng loạt, chèn watermark, thiết lập bảng màu, thậm chí là upload ảnh lên Adobe Stock

adobe bridge - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

10. Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver cung cấp chức năng thiết kế, chỉnh sửa website nhờ khả năng làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình, hỗ trợ nhiều đối tượng, kết nối các cơ sở dữ liệu. Phần mềm này mang đến cho bạn nhiều chế độ tạo code, nhiều giao diện trang web để lựa chọn cùng với chức năng chỉnh sửa các chi tiết trên một giao diện trực quan.

Adobe Dreamweaver cung cấp nhiều giao diện sẵn có cho từng trang Web khác nhau, để bạn lựa chọn và áp dụng để làm mẫu thiết kế cho các trang Web của mình, hoặc bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm mà mình đã được học để tạo nên các trang Web mang phong cách của riêng mình, với cách trình bày, bố cục, màu sắc đều do chính bạn tạo nên.

adobe dreamwave - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

11. Adobe Fireworks

Adobe Fireworks là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh bitmap và vector, được Adobe mua lại vào năm 2005. Đây là một công cụ hữu ích để tạo và chỉnh sửa ảnh trên website và các ứng dụng web. Với nguồn tài nguyên dồi dào sẵn có, việc áp dụng hiệu ứng vào ảnh trong Fireworks trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

Adobe Fireworks có thể giúp bạn tạo ra các hình ảnh vector, thiết kế giao diện ứng dụng, tạo bản prototype của website. Ngoài ra, Fireworks còn có thể tạo file PDF, xuất ra dữ liệu CSS dựa trên layout,…Với những ứng dụng đa dạng, phần mềm này vẫn thường bị các designer bỏ quên bởi nguồn tài nguyên tuy dồi dào nhưng lại nằm rải rác ở các trang blog, web hay diễn đàn khác nhau, khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.

adobe firework - Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU