Backdrop là gì? Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều?

Nghe đến từ backdrop chắc hẳn bạn đang thắc mắc nó là gì? Và nó được dùng để làm gì đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy rất nhiều mẫu backdrop rồi chỉ là bạn không biết tên gọi của nó như vậy thôi.

Vậy tóm lại backdrop là gì? Hãy cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu ngay nhá!

1. Backdrop là gì?

Backdrop có thể hiểu theo một cách đơn giản đó chính là phông sân khấu, và nó là một phụ kiện không thể thiếu được trong những sự kiện, buổi lễ họp lớp, khai giảng, hội nghị,…. nhằm gửi đến khách mời, bạn bè một thông điệp quan trọng nào đó.

Trên backdrop thường có logo công ty và cả nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm. Đối với những chương trình có quy mô càng lớn thì backdrop được thiết kế càng hoành tráng

2. Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều hiện nay?

Bất cứ sự kiện nào cũng đền cần đến backdrop bởi vì:

  • Backdrop có vai trò che đi những khiếm khuyết của nơi tổ chức sự kiện. Đồng thời nó cũng như một tấm bảng chỉ dẫn, giúp cho quan khách, những người qua lại thấy được nội dụng của sự kiện hôm đó nói về cái gì, vấn đề gì.
  • Các tấm phông nền thường được trang trí bắt mắt, ghi thông tin rõ ràng. Nhằm một mục đích khác nữa đó chính là: quảng bá thương hiệu, truyền tải thông tin nào đó tới số đông quần chúng.

3. Có những loại backdrop nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà backdrop được chia thành những loại sau:

Xem thêm:

Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

Poster là gì? Tại sao thiết kế poster lại quan trọng trong chiến dịch quảng cáo

3.1 Backdrop lễ tân

Backdrop lễ tân là loại backdrop thường được dùng trong các công ty hay doanh nghiệp. Với mục đích thể hiện nổi bật nhất những ưu điểm của công ty và được đặt ngay vị trí trung tâm quan trọng khi giao tiếp với khách hàng như bộ phận lễ tân, và thường được đặt phía sau để làm nền cho quầy tiếp khách, lễ tân.

Trên backdrop thường trình bày hình ảnh, logo một cách ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu Backdrop đẹp thì càng tạo ra được ấn tượng đậm nét trong tâm trí của khách hàng hoặc người đến thăm công ty, cửa hàng.

backdrop le tan mica - Backdrop là gì? Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều?

Backdrop đẹp tạo ra ấn tượng và những cảm nhận tốt nơi khách hàng khi họ bước vào công ty, cửa hàng của bạn. Cùng với một thái độ niềm nở, nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân đón tiếp, một backdrop ấn tượng sẽ giúp khắc sâu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng tiềm năng.

3.2 Backdrrop sự kiện

Trong tổ chức chương trình sự kiện, backdrop sân khấu là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì:

  • Đây chính là phông nền của chương trình, những điều gì chương trình muốn thể hiện qua concept hay thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời.
  • Trên backdrop thường có logo công ty và cả nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm.

backdrop may chieu - Backdrop là gì? Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều?

3.3 Backdrop đám cưới  (chụp hình)

Trong tiệc cưới các đôi uyên ương thường sử dụng backdrop để làm trang trí cho tiệc, cũng là nơi để chụp ảnh cưới với khách mời.

Chất liệu để làm backdrop đám cưới thông thường là lụa, hoa tươi, hoa giấy,…Hình lớn của cô dâu chú rể in trên hiflex và các phụ kiện trang trí tuỳ thuộc vào sở thích của cô dâu chú rể.

backdrop bang vai - Backdrop là gì? Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của quảng cáo TLP về backdrop. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn là backdrop thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 096 2468 882
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: D04-L34 An Phú Shopvilla, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU