Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

Background hiện nay là một thuật ngữ khá phổ biến trong giới trẻ. Nhưng được sử dụng rộng rãi như vậy mà liệu các bạn có hiểu chính xác được background là gì không? Nếu còn băn khoăn thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Quảng cáo TLP nhé!

Xem thêm:

Backdrop là gì? Tại sao backdrop lại được sử dụng nhiều?

Poster là gì? Tại sao thiết kế poster lại quan trọng trong chiến dịch quảng cáo

1. Background là gì? Tác dụng của background

Background nói một cách dễ hiểu chính là ” phông nền phía sau”.

Những background này các bạn có thể rất dễ nhận ra xung quanh chúng ta như: Trên màn hình của laptop, màn hình điện thoại,… Những hình ảnh bắt mắt, không thay đổi ở phía sau các app chính là background.

background tiệc tất niên 1 e1572080210304 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

Tác dụng của background:

 • Background có công dụng rất lớn, trước hết chúng giúp người dùng nhàm chán khi sử dụng các ứng dụng trong khi phải làm việc hay giải trí.
 • Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn các background khác nhau để có thể không nhàm chán khi sử dụng.
 • Background có tác dụng rất lớn để giúp tinh thần làm việc của chúng ta trở nên thoải mái, công việc cũng nhờ vậy mà đạt hiệu quả cao hơn.

2. Ứng dụng của background trong các lĩnh vực đời sống

Background thường được sử dụng rất đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như:

Background trong lĩnh vực xã hội

 • Trong đời sống xã hội, background có vai trò rất quan trọng đối với một người nào đó. Background ở đây thường được hiểu là nền tảng văn hóa của một người hay vị thế của họ trong cuộc sống.
 • Điều này được tạo nên do quá trình giáo dục và đào tạo của chúng ta trong cuộc sống mà có được. Cũng có thể hiểu, background là những gì một người có được từ gia đình như: Quyền lực, giàu có, danh tiếng…
 • Cũng vì vậy mà nhờ có một “background hiển hách” cũng là một yếu tố lớn quyết định đến định hướng trong tương lai cũng như những quyết định lớn của một con người.

Background trong nhiếp ảnh

 • Đối với nhiếp ảnh, background được dùng để chỉ khung cảnh ở phía đằng sau người chụp ảnh. Chọn được một background tốt vô cùng quan trọng trong lĩnh vực này bởi nó được xem như là thước đo để đánh giá chất lượng bức ảnh được đầu tư như thế nào.
 • Có đôi khi chủ thể chụp ảnh chỉ là nhân vật phụ nếu như background ở đằng sau quá ấn tượng.

nhung background sieu chat tai da nang 14 1024x768 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

Background trong website, HTML, CSS

 • Trong thiết kế website, từ background có nghĩa là màu nền, hình nền hay là những thứ phía sau những dòng chữ, nội dụng trang. Background trên website cũng được sử dụng đa dạng, không chỉ dừng lại ở màu sắc mà còn sử dụng hình ảnh sao cho nổi bật nội dung trên đó.

Screenshot 12 e1572081572666 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

 • Background còn là thuộc tính trong ngôn ngữ định dạng cho phần tử CSS có chức năng thay đổi màu nền và hình nền cho các cặp thẻ trong ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML. Có 2 cách để dùng background làm nền trong website là dùng màu nền hoặc hình ảnh.
 • Để quy định  về background, người ta chia nhỏ các thuộc tính này để mọi người tùy ý lựa chọn.

+ Background color: là thuộc tính giúp bạn thay đổi màu nền cho background

+ Background image: Thuộc tính này giúp bạn sễ dàng được một hình ảnh nền cho đối tượng bất kỳ

+ Background repeat: là thuộc tính quy định trạng thái lặp hình nền hay không và theo cả hai chiều cho tới khi lấp đầy khoảng trống. Thuộc tính này lại có 4 giá trị khác nhau như sau:

 1. Repeat-x: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang.
 2. Repeat-y: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc.
 3. Repeat: đây là giá trị mặc định, cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều.
 4. No-repeat: Cho phép không lặp lại hình nền

+ Background attachment: là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh khi kéo trang lên xuống. Nó có 2 giá trị là:

 1. Scroll: cho phép ảnh nền chạy cùng nội dung website khi kéo thanh cuộn trang lên xuống. Đây là giá trị mặc định ban đầu.
 2. Fixed: cho phép ảnh cố định một chỗ dù kéo nội dung lên xuống.

3. Một số background đẹp cho bạn tham khảo

background dep vector 628x400 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

pngtree fairy tale wind painting fantasy woods background illustration talepainted backgroundillustration backgroundforestfantasy image 69332 e1572083594505 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

the night forest scenery desktop background e1572083605665 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

^19EB5BCAA048D7F4EAC747D88ED3C6A0B71A8F7C2870A1B962^pimgpsh fullsize distr e1572083753913 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

hinh nen wallpaper thien nhien e1572083773746 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

nhung dia diem chup anh cuoi dep o nha trang 10 e1572083784681 - Bạn có biết Background là gì không? Và vai trò của background trong các lĩnh vực

Hy vọng với bài viết trên đây của Quảng cáo TLP đã giúp bạn phần nào hiểu được background là gì và vai trò quan trọng của background. Nếu các bạn còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi Quảng cáo TLP nhé!

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU