Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

Footer là gì? Đây chắc là câu hỏi của khá nhiều người. Vậy footer website là gì và nó có vai trò như thế nào? Cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Header là gì? Tầm quan trọng của Header

Bookmark là gì? Lợi ích của bookmark

1. Footer là gì?

Footer website hay còn gọi là chân trang, nằm ở vị trí cuối cùng của trang web và được hiển thị ở tất cả các trang trong website của bạn.

Thông thường chân trang sẽ hiển thị những thông tin sau:

 • Địa chỉ liên hệ.
 • Bản đồ đường đi.
 • Thông tin bản quyền website.
 • Link liên kết các trang mạng xã hội.
 • Menu
 • Các dịch vụ cung cấp
 • Địa chỉ email
 •  …

footer shoppe - Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

2. Lưu ý khi thiết kế footer website

Hầu hết các bạn khi thiết kế website đều có một ý nghĩ rằng, việc thiết kế footer website không mấy quan trọng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì họ đều cho rằng phần chân trang không phải nơi có thể giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi nhiều, cũng không phải phần thu hút sự chú ý của người dùng.

Nhưng không, nếu các bạn đang có suy nghĩ như vậy thì nên xem lại ngay nhé. Mặc dù mức độ quan trọng của nó không bằng các phần khác trên website, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng thì Footer lại chính là một mảnh đất màu mỡ thu về rất nhiều lợi ích cho bạn.

Vậy làm cách nào để có được một thiết kế footer hoàn hảo, bạn hãy lưu ý một số điểm sau đây:

Đầu tiên bạn phải tổng hợp nội dung chính tại chân Footer web:

Tổng hợp nội dung chính tại chân trang web là điều rất cần thiết đối với những website thương mại điện tử, website bán hàng, website doanh nghiệp bởi:

 • Có nhiều khách hàng không thể khái quát được nội dung trên trang của bạn vì vậy vậy tổng hợp các nội dung chính lại sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm thấy những thông tin họ đang cần xem.
 • Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra danh sách các nguồn tham khảo khác nhau để người dùng tìm kiếm được nhiều hơn nữa những thông tin tiện ích.
 • Người dùng thường hay vào trang chủ đầu tiên rồi sau đó mới sang các trang chi tiết trên web sau. Vì vậy khi tiết kế web nên bao quát được hết nội dung một cách đầy đủ nhất. Tuy nhiên có những thông tin rất khó hiển thị trên trang chủ nên footer website chính là nơi phù hợp nhất để bạn đặt những nội dung này.

footer the gioi bien quang cao - Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

Thiết kế footer web với những bức ảnh đẹp:

 • Ai trong chúng ta cũng đều yêu thích cái đẹp phải không, và thiết kế footer website cũng vây. Thiết kế những bức ảnh đẹp về doanh nghiệp, về hoạt động công ty ở phía chân trang là một ý tưởng tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp một cách chân thực nhất.
 • Đồng thời mang doanh nghiệp của bạn đến gần với khách hàng hơn, để khách hàng có cái nhìn thực tế về những gì công ty, doanh nghiệp của bạn đã và đang phát triển mạnh mẽ.
 • Những bức ảnh thực tế về doanh nghiệp dưới chân trang cũng là một ý tưởng vô cùng sáng tạo để doanh nghiệp tiếp cận và gây ấn tượng với mỗi khách hàng.

footer uplevo - Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

Thiết kế Footer web với sự tương phản:

 • Sự tương phản luôn tạo ra những điểm nhấn ấn tượng, vì vậy hãy vận dụng nó vào thiết kế website đặc biệt là phần chân trang.
 • Để tạo sự tương phản cho footer web bạn nên đơn giản hóa hình ảnh, thay vào đó là sử dụng đồ họa và màu sắc nổi bật,

Thiết kế footer web không thể thiếu những Social Icon:

Footer là một lựa chọn thích hợp đối với những icon mạng xã hội vừa không gây mất sự tập trung lại giúp website trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn.

 • Với nhu cầu phát triển mạng xã hội rất mạnh và số lượng người dùng mạng xã hội nhiều vô kể. Bởi vậy để  quảng cáo website hiệu quả thì các icon mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu.
 • Nếu đặt icon tại các vị trí như đầu trang hay giữa trang sẽ làm mất sự tập trung của khách hàng vào những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy vị trí tố nhất để bạn đặt các icon mạng xã hội là dưới chân trang.

footer manh he - Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

Thiết kế footer web thể hiện phong cách, cá tính của doanh nghiệp:

 • Khi thiết kế Footer website ngoài những yếu tố trên bạn cũng nên chú ý đến việc thiết kế mang phong cách, cá tính riêng của doanh nghiệp, thể hiện được những thông điệp mà bạn muốn chuyển tải đến những vị khách hàng thượng đế của mình.
 • Thiết kế chân trang thể hiện phong cách cá tính của doanh nghiệp cũng là một trong những cách sáng tạo độc đáo để thu hút khách hàng.

footer web quang cao tlp - Footer là gì? Một số điều bạn nên biết về footer website

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Quảng cáo TLP về Footer website, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của footer để có thể thiết kế cho trang web của mình một chân trang đẹp mắt và ấn tượng.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU