Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

Bạn có biết rằng một trong những tiêu chí không thể thiếu được trong các hoạt động quảng cáo,giới thiệu thương hiệu, doanh nghiệp của bạn đó là gì không? Đó chính là “Slogan“. Vậy slogan là gì? Nó có vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo? Cùng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu ngay nào.

Xem thêm:

Tổng hợp những câu slogan hay trong kinh doanh mà bạn nên tham khảo qua

PR là gì? Tất cả những điều cần biết về PR

1. Slogan là gì?

Slogan là một câu nói ngắn gọn chứa đựng và truyền tải thông điệp mang tính mô tả và thuyết phục về thương hiệu, có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Hay nói ngắn gọn thì Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng.

slogan la gi 1 e1573291657541 - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

2. Vai trò của slogan đối với một thương hiệu

2.1 Một phần không thể thiếu trong marketing thương hiệu

 • Slogan tốt vừa để lại ấn tượng sâu sắc, vừa có khả năng chiếm lĩnh niềm tin khách hàng dành cho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Mặc dù Slogan không thể cải thiện được vị trí tìm kiếm của thương hiệu trên internet nhưng nó lại có thể ghi đậm dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Slogan chính là “sứ giả thần kỳ” mang đến điều đó, giúp thương hiệu của doanh nghiệp trở nên dễ dàng ghi nhớ, ấn tượng và đáng tin cậy hơn.

2.2 Đòn bẩy của tên thương hiệu

 • Slogan luôn đi kèm với tên thương hiệu với vai trò giải thích cụ thể về tên thương hiệu trên các phương tiện truyền thông giúp khách hàng hiểu và ghi nhớ.
 • Trong bộ nhận diện thương hiệu, Slogan đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền tải giá trị cốt lõi, tăng động lực thúc đẩy cũng như giá trị thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

2.3 Slogan có thể kêu gọi hành động giúp thương hiệu được yêu mến

 • Slogan hoạt động như một cầu nối giữa khách hàng với thương hiệu.
 • Có những doanh nghiệp tạo ra slogan để trở thành chuẩn mực làm việc cho toàn bộ nhân viên nhằm nhắc nhở họ về ý nghĩa thực sự mà thương hiệu của doanh nghiệp luôn muốn mang đến cho khách hàng.
 • Slogan ngoài việc thu hút khách hàng còn phải lôi cuốn được mọi người bao gồm cả khách hàng lẫn các cán bộ nhân viên của doanh nghiệp hành động theo thông điệp mà Slogan truyền tải.

2.4 Slogan chạm vào cảm xúc của khách hàng, tạo cảm giác về sản phẩm cho người dùng

 • Trong quảng cáo, doanh nghiệp nào cũng muốn thông điệp của mình gửi đi sẽ đến được và ở lại trong tâm trí khách hàng.
 • Để làm được như vậy, Slogan phải mang đến khách hàng những cảm nhận về sản phẩm với những tính từ gợi cảm giác từ các giác quan như: thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác,…

2.5 Slogan tạo sự khác biệt giữa các doanh nghiệp, ngành nghề

 • Đối với mỗi thương hiệu, mỗi ngành nghề đều có sự khác nhau về mục đích hướng tới của sản phẩm, dịch vụ.
 • Slogan có thể giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được thương hiệu đó là gì và nó khác biệt với các thương hiệu khác như thế nào.

3. Như thế nào là một slogan hay?

Một Slogan hay và ý nghĩa khi nó đảm nhận tốt các vai trò nêu trên và hội tụ đủ một số yếu tố như:

Mục tiêu: Một slogan khi được tạo ra phải có một mục tiêu nhất định & hướng tới mục tiêu đó.

 • Ví dụ như: Pepsi so một slogan nhắm đến coca cola đó là “Generation Next” (thế hệ tiếp nối) , có ý muốn nói là pepsi là thế hệ mới và coca cola là loại đồ uống cổ lỗ.
 • Slogan này mang trong mình mục tiêu rõ ràng là nhắm vào khách hàng trẻ tuổi, Pepsi đã thu hút được phần đông giới trẻ và thật sự trở thành một đối thủ đáng gờm của Coca-Cola

Ngắn gọn và súc tích:

 • Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “Slogan cần phải dưới bao nhiêu từ”. Nhưng sau nhiều năm nghiên cứu và thiết kế thì người đọc có vẻ kém quan tâm đến những slogan dài dòng và quanh co.
 • Vì vậy ngày nay độ dài của slogan thường rơi vào 3 đến 5 từ. Với số từ ngắn như vậy, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều.
 • Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về thương hiệu
 • Đã có rất nhiều Slogan ngắn trên thế giới phải thêm phần “giải nghĩa” để giúp người đọc hiểu được. Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn dẫn đến hiểu nhầm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đó cung cấp.

Không phản cảm:

 • Slogan phải tuyệt đối tránh những từ ngữ có thể gây phản cảm hoặc xúc phạm đến người khác cho dù đó chỉ là một bộ phận khách hàng rất nhỏ.
 • Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phách nhanh DHL đã từng mắc lỗi này khi tung ra một slogan gây ấn tượng không tốt: “Đến chậm gặm xương”.

Slogan nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm: 

 • Slogan phải thể hiện được tính năng và lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm.

Slogan có cấu trúc hoặc sử dụng kỹ thuật ngôn từ:

 • Slogan sử dụng những nghệ thuật ngôn từ như phép lặp. từ láy, đối câu, đảo ngữ, ẩn dụ, hoán dụ… là một trong những yếu tố phát huy tính sáng tạo, khác biệt trong slogan đồng thời giúp slogan của doanh nghiệp bạn tạo ấn tượng tốt nhất đối với khách hàng.
 • Slogan sử dụng nghệ thuật ngôn từ giúp khách hàng dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan truyền viral slogan hoặc dễ dàng ứng dụng trong các chiến dịch truyền thông.

Slogan tạo trend:

 • Nếu là một doanh nghiệp có văn hóa trẻ, hiện đại hoặc đối tượng khách hàng trẻ, xu hướng biến hóa doanh nghiệp thành trend là một trong những lợi thế.
 • Mạng xã hội đang hoạt động cực kì mạnh mẽ không chỉ trong giới trẻ, việc xây dựng một slogan kết nối xu hướng và sản phẩm/ dịch vụ là một lợi thế.

Slogan tạo cảm hứng:

 • Các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm hay các sản phẩm, dịch vụ dành cho giới trẻ thường đánh vào tâm lý truyền cảm hứng. “Just do it” của Nike, hãng giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới truyền cảm hứng cho giới trẻ dám vượt qua thử thách, dám nghĩ dám thực hiện và xây dựng cá tính cho những khách hàng sử dụng giày thể thao Nike.

4. Tổng hợp những slogan hay nhất mọi thời đại

Dưới đây là những mẫu slogan đẹp nhất mọi thời đại mà Quảng cáo TLP muốn giới thiệu đến các bạn:

Picture4 5 1024x725 e1573291608317 - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

slogan hay 1 e1573291620594 - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

slogan hay cua budweiser - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

slogan hay cua dove - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

slogan hay cua honda - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

slogan hay cua mcdonalds - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay
ynghialogonike e1573291665219 - Slogan là gì? Làm thế nào để có một slogan Quảng cáo hay

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Quảng cáo TLP về Slogan, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU