Tại sao nên xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website?

Bạn đã từng bao giờ thắc mắc “Thương hiệu là gì?” và tại sao phải xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp chưa? Nếu chưa biết thì hãy cũng Quảng cáo TLP đi tìm hiểu ngay nhé!

1.Thương hiệu là gì? Tại sao phải xây dựng thương hiệu?

Thương hiệu là gì?

 • Thương hiệu theo định nghĩa của Hiệp hội marketing Mỹ (AMA – The American Marketing Association), thương hiệu có thể là tên (name), thuật ngữ (term), ký hiệu (sign), biểu tượng (symbol) hoặc sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên để nhận biết hàng hóa  hay dịch vụ được bán ra trên thị trường và nhằm làm họ khác biệt với những nhà cung cấp khác.
 • Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một vấn đề quan trọng luôn cần được chú ý và đặt lên hàng đầu. Thương hiệu rất quan trọng, nó giúp bạn có được khách hàng và cũng giúp bạn giữ được họ.

Chúng ta thường được gặp nhất trong tương hiệu đó chính là biểu tượng. Biểu tượng được thiết kế để đại diện cho một cái gì đó và một thương hiệu có nghĩa là bao gồm sự liên tưởng, trải nghiệm và tính riêng biệt trong một kết cấu trừu tượng đó.

Xem thêm:

Nhãn hiệu là gì? Điểm khác biệt giữa nhãn hiệu và thương hiệu

Thương hiệu là gì? Những điều cần biết về thương hiệu

Tại sao phải xây dựng thương hiệu?

Hẳn phải có những gì đặc biệt thì các doanh nghiệp mới phải tạo dựng thương hiệu phải không? Cùng điểm qua một số lợi ích của việc xây dưng thương hiệu nhé!

 • Thương hiệu thể hiện đẳng cấp, niềm tin cũng như lợi thế của doanh nghiệp trong thị trường đầy cạnh tranh. Xây dựng thương hiệu chính là tạo dựng uy tín của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.
 • Thông qua thương hiệu người tiêu dùng tin tưởng hơn, yên tâm hơn và có mong muốn được lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Một thương hiệu thành công, được người tiêu dùng biết đến và mến mộ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp
 • Giá trị của một thương hiệu là triển vọng lợi nhuận mà thương hiệu đó mang lại cho doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.
 • Bên cạnh đó, khi đã có được thương hiệu nổi tiếng, các nhà đầu tư cũng không e ngại khi đầu tư vào doanh nghiệp; bạn hàng của doanh nghiệp cũng sẽ sẵn sàng hợp tác kinh doanh, cung cấp nguyên liệu và hàng hoá cho doanh nghiệp.
 •  Thương hiệu luôn là tài sản vô hình và có giá của doanh nghiệp.

Tóm lại tất cả những điều trên đã thúc đẩy các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam , ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải xây dựng và phát triển thương hiệu.

Thuong hieu la gi tai sao phai xay dung thuong hieu 2 - Tại sao nên xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website?

2. Xây dựng thương hiệu bằng thiết kế website tại sao không?

Thiết kế website thương hiệu đang là giải pháp phù hợp nhất trong thời đại internet phát triển, với website các nhà kinh doanh online tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với chi phí tiết kiệm và giảm thiếu tối đa thời gian quản lý thì việc lực chọn website là sự lựa chọn đúng đắn, không những giúp thành công về mặt kinh tế mà còn cả về mặt quảng bá thương hiệu.

Vì vậy bạn hãy để website nâng tầm hình ảnh dịch vụ đến nhiều người hơn.

Hãy để website thành một phần của bộ nhận diện thương hiệu

 • Nhắc đến bộ nhận diện thương hiệu thì không thể thiếu được logo, đồng phục, màu sắc, website,……Tất cả đồng nhất được với nhau sẽ tạo nên điểm nhấn và ấn tượng trong mắt khách hàng.
 • Website công ty bạn cần được đồng nhất về màu sắc và phong cách mà bạn đang hướng đến, như vậy mới giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn giữa muôn trùng website khác.

Hãy dùng website để marketing sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh trên internet

 • Internet được sử dụng rộng rãi hiện nay, không những là nơi giao lưu bạn bè, kết nối cộng đồng, chia sẻ kiến thức,…mà còn là nơi có lượng khách hàng tiềm năng rất cao. Vậy tại sao bạn không tận dụng nguồn tài nguyên vô tận này để đưa những hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất bằng thương hiệu qua chính website chuyên nghiệp.
 • Sử dụng các hình thức marketing web để quảng bá như đăng các bài viết lên forum, mạng xã hội, chạy google adw, facebook, zalo,…sẽ làm cho khách hàng nhớ đến lâu hơn.

Hãy để trang web trở thành “name card”

 • Trước kia marketing sản phẩm/dịch vụ thường bằng catalogue, brochure với chi phí in ấn không phải là nhỏ tuy nhiên hiệu quả lại không cao.
 • Nhưng bây giờ với nhiều hình thức marketing như sms, email marketing,.. một vài dòng giới thiệu có kèm địa chỉ website là khách hàng có thể truy cập ngay vào website và biết hết được thông tin về sản phẩm, dịch vụ,… của bạn. Đây được coi là một hình thức marketing hiện đại trong thời đại kỹ thuật số mà website được coi là một name card tuyệt vời.

Hãy để website trở thành dịch vụ hỗ trợ khách hàng

 • Việc xây dựng thương hiệu đã khó nhưng việc duy trì được thương hiệu còn khó hơn, bởi vì ngoài xây dựng được thương hiệu trước và sau khi khách hàng tiếp nhận thì việc dịch vụ tốt sẽ đem lại nhiều giá trị.
 • Đối với bất cứ ngành nghề nào việc chăm sóc, hỗ trợ và bảo hàng sau khi mua hàng là rất cần thiết. Vì điều đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tin tưởng và tiếp tục đồng hành với bạn
 • Ngoài ra khi đã tin tưởng thì khách hàng sẽ tiếp tục giới thiệu khách hàng khác mua hàng. Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả mà lại không tốn kém chi phí.

Những nhận định ở trên cho thấy website không chỉ là hình thức kinh doanh online hiệu quả mà còn là công cụ quảng bá hình ảnh. Quan trọng là bạn phải biết tận dụng giá trị của website để nâng tầm thương hiệu.

Please follow and like us:
News Reporter
Xin chào! Tôi là Ngô Linh - tác giả bài viết tại website lambienquangcao.org, tất cả các bài viết của tôi đều được nghiên cứu và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có thể cungcấp được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
MENU